Trang chủ Một số cây thuốc nam chữa bệnh gan

Có rất nhiều loại cây thuốc nam chữa bệnh gan rất hiệu quả mà lại dễ tìm như một số loại cây sau:

 

Cây chó đẻ giúp chữa bệnh gan rất tốt.

 

 Theo y học cổ truyền, cây chó đẻ có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, tốn ứ, thông huyết, điều kinh, thanh càn, hạ nhiệt…, thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh đau gan, đau thận, bệnh về đường tiết niệu, đường ruột, ngoài da. Một số bài thuốc Chữa viêm gan B thì dùng chó đẻ 30g, nhân trần 12g, sài hồ 12g, chi từ 8g, hạ khô thảo 12g, sắc (nấu) uống ngày 1 thang. Tùy thuộc vào bieu hien benh gan như thế nào mà chúng ta có những phương thuốc và cách điều trị khác nhau

 

 Cây Mần trầu là cây thuốc nam chữa bệnh gan hiệu quả

 

Cỏ mần trầu có vị ngọt hơi đắng, tính bình, có tác dụng hạ nhiệt, làm ra mồ hôi, tiêu viêm, trừ thấp, cầm máu, tán ứ, làm mát gan.

 

 Chữa viêm gan, viêm thận, viêm bàng quang, đái vàng thẫm,

.

Cây Mã đề -cây thuốc nam chữa bệnh  nóng gan

 

 Bạn có thể lấy cây mã đề nhỏ cả gốc lẫn rẽ sau đó rửa sạch mang đi phơi sao  hoạc sao lên rồi cho vào đun lấy nước uống nó có tác dụng giúp giải độc tố trong gan và chữa bệnh viêm gan da vàng

 

Cây mã đề ngoài tác dụng chữa bệnh gan ra  còn có rất nhiều tác dụng như

Mã đề cũng được sử dụng trong các dược phẩm trị mụn nhọt và bỏng. Thuốc dạng dầu chế từ bột mã đề khi đắp lên mụn nhọt có thể làm mụn đỡ nung mủ và viêm tấy. Còn thuốc mỡ bào chế từ cao đặc mã đề đã được sử dụng để điều trị các ca bỏng 2-45% diện tích da, đạt kết quả tốt. Bệnh nhân cảm thấy mát, dễ chịu, không xót, không nhức buốt, dễ thay bông và bóc gạc. Vết bỏng đỡ nhiễm trùng, ít mủ, giảm mùi hôi thối, lên da non tốt, thịt phát triển đều, không sần sùi. Bệnh nhân giảm được lượng thuốc kháng sinh dùng toàn thân.

Có rất nhiều cách chữa viêm gan bằng các loại thảo dược không chỉ có  những cây thuốc nam trên, ngoài ra chúng ta còn thấy một số loại cây thuốc nam khác như là râu ngô cũng là một loại thảo dược chữa bệnh gan rất hiệu quả. Những cây thuốc nam chữa bệnh gan mọc ở các bờ ruộng hay quanh nhà chúng ta vì thế mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ một loại cây nào.