Trang chủ Triệu chứng viêm gan B

Viêm gan B có thể chia làm nhiều loại: cấp, mãn hay thể kéo dài.

 

Tuy mỗi dạng có những đặc trưng riêng, nhưng đều có chung một số triệu chứng sau: Người mới bị viêm gan virus B cấp, thường bị sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Tuy nhiên, những người bị viêm gan B mãn tính mãn cũng có thể sốt nhẹ nhưng bệnh nhân thường bị sốt thất thường vào chiều.

 

 Triệu chứng viêm gan B đầu tiên đó là Bệnh nhân có cảm giác người rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, không  muốn đi lại. Triệu chứng này tồn tại ở đa số bệnh nhân với các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân viêm gan virus B chỉ có triệu chứng mệt mỏi là duy nhất.

 

Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, thể hiện: khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát… Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

 

Bệnh nhân có nước tiểu vàng. Có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B không thẻ hiện những triệu chứng trên mà chỉ có hai triệu chứng là mệt mỏi và đi tiểu vàng.

 

Một số bệnh nhân có triệu chứng viêm gan B là đau tức vùng gan.

 

Triệu chứng vàng da. Điều này rất có ý nghĩa thúc đẩy người bệnh nghĩ đến việc mình bị viêm gan và đi khám bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.

 

Khi bệnh nhân có các triệu chứng nêu trên mà xét HBsAg (+) dương tính và men gan tăng thì khả năng chắc chắn là bị viêm gan do virus viêm gan B.

 

Khi phát hiện ra những triệu chứng của viêm gan bạn cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp và cần thiết nhất là dùng các phương pháp là thuốc giải độc gan. Vì khi gan bị nhiễm độc nên mới dẫn đến các bệnh liên quan về bệnh gan. Có nhứng triệu chứng của bênh không bộc phát rõ ràng nên ngay sau khi phát hiện ra bệnh thì cần tìm cách điều trị bệnh viêm gan B để bệnh được chấm dứt.